Gốc > ĐOÀN THANH NIÊN >

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU

LẦN THỨ 42-2013

1 Giải thưởng Quốc gia :

- Các thí sinh đoạt giải sẽ được công nhận Học sinh giỏi quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp.

- Các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.

- Ban tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba (kèm hai người thân: phụ huynh và nhà trường) về Hà Nội dự Lễ tổng kết và trao giải thưởng.

* Giải cá nhân :

- 01 giải nhất                                              : 5.000.000 đồng;

- 03 giải nhì, mỗi giải :                                : 3.000.000 đồng;

- 05 giải ba, mỗi giải                                   : 2.000.000 đồng;

- 30 giải khuyến khích, mỗi giải                  : 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, còn có các giải phụ dành cho các thí sinh lọt vào vòng chung kết :

- Giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất                  : 1.000.000 đồng;

- Giải dành cho thí sinh là người dân tộc    : 1.000.000 đồng;

- Giải dành cho thí sinh là người khuyến tật        : 1.000.000 đồng.

* Giải tập thể :

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng bằng khen cho các trường có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và các đơn vị có phong trào tốt.

2 Giải thưởng Quốc tế :

Bức thư đoạt giải Nhất ViệtNamsẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi Quốc tế. Nếu đoạt giải, sẽ được tặng thưởng:

- Giải nhất              : 30.000.000 đồng;

- Giải nhì                : 20.000.000 đồng;

- Giải ba                 : 15.000.000 đồng;

- Giải khuyến khích : 10.000.000 đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tặng Bằng khen cho thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba Quốc tế. Ban tổ chức sẽ đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có hình thức khen thưởng phù hợp. UPU sẽ tổ chức trao giải Nhất Quốc tế cho thí sinh đoạt giải tại Trụ sở chính tạiBern(Thụy Sĩ).

3 Giải thưởng phong trào:

Nhằm tạo điều kiện và nguồn động viên cho các em học sinh và các trường tích cực tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 – 2013, Ban tổ chức cuộc thi thành phố Cần Thơ thống nhất xét khen thưởng cho các trường tích cực tham gia cuộc thi qua cơ cấu các giải thưởng phong trào (từ nguồn vận động tài trợ):

a. Giải nhất: 01 giải – mỗi giải 1.000.000 đồng.

Trường có tỷ lệ học sinh tham gia trên 80%, có thời gian nộp bài sớm nhất (căn cứ theo dấu bưu điện. Nếu có nhiều trường cùng vượt tỷ lệ thì xem tiếp về số lượng  bài thi).

b. Giải nhì: 02 giải – mỗi giải 700.000 đồng.

Các trường có tỷ lệ học sinh tham gia trên 70%, có thời gian nộp bài sớm nhất (căn cứ theo dấu bưu điện. Nếu có nhiều trường cùng vượt tỷ lệ thì xem tiếp về số lượng  bài thi).

c. Giải ba: 04 giải – mỗi giải 500.000 đồng.

Các trường có tỷ lệ học sinh tham gia trên 60%, có thời gian nộp bài sớm nhất (căn cứ theo dấu bưu điện. Nếu có nhiều trường cùng vượt tỷ lệ thì xem tiếp về số lượng  bài thi).

HẾT

Lê Thanh Long @ 14:15 14/01/2013