DẠY TỐT, HỌC TỐT

LÀM THEO GƯƠNG BÁC

GIAO LƯU BÓNG CHUYỀN 30-4

THẮP SÁNG NIỀM TIN

LỄ KHAI GIẢNG 2012-2013

TRƯỜNG XƯA DẤU YÊU

NGHE NHẠC

TIẾP SỨC MÙA THI 2012

LIÊN KẾT WEBSITE

Hỗ trợ trực tuyến


Nguyễn Hữu Định 0903000669
Tư vấn online qua Yahoo Messenger

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  CHỢ NỔI CÁI RĂNG

  --------------HÈ VỀ--------------

  Gốc > TRI ÂN >

  Nét bút tri ân_Lê Thanh Triều_12A4 (2009-2010)

  imagesVậy là tháng 5 đã đến, ve đã gọi hè, hoa phương đã thắm, những cơn mưa đầu mùa đã trút nước tưới mát cho cái Thị trấn Thới Lai sau hang tháng nắng oi ả. Tháng 5, cái tháng mà bao nhiêu cô cậu học trò mong đợi, hè đã về rồi, trong lòng ai cũng háo hức chờ đợi, nhưng chỉ có chúng tôi là không chờ đợi nó chút nào, những học sinh 12, những đứa học trò cuối cấp, những chú chim non sắp đủ long đủ cánh để bay vào cuộc đời. Tháng 5 đồng nghĩa với vất vả, với những đêm thức h           ọc bài, những kì thi căng óc và cái điều mà đứa nào cũng không mong đợi: giờ chia tay đã gần kề. Trong lòng đứa nào cũng vậy, cứ nao nao một chút gì đó, không nỡ rời xa mái trường này, cái lớp học này và rời xa những người bạn thân thương, nhưng không buổi tiệc nào không tàn, thời gian chẳng buông tha cho cái gì, nó cứ vô tình trôi, đã bao nhiêu thế hệ học sinh trường THPT Thới Lai nơi đây cùng không thoát khỏi vòng tay của nó. Thế là đã 3 năm kể từ ngày đặt chân vào ngôi trường THPT Thới Lai này mang theo bao ước mơ của tuổi mới lớn. Em đã trải qua những năm tuổi học trò tươi đẹp, mơ mộng nơi đây, đã khắc ghi lại trong lòng mình bao nhiêu kỉ niệm vui buồn bên bạn bè, thầy cô, những kỉ niệm đó em sẽ mang theo suốt cuộc đời mình, sẽ giữ gìn nó như những trang nhật kí chưa từng được viết ra, để rồi có lúc mỏi mệt trên đường đời em sẽ lấy ra đọc để nhớ về một thời mơ mộng hoài bão được ấp ủ, kỉ niệm về bạn bè, về những lời giáo huấn của thầy cô để vững bước trên con đường phía trước, và đặc biệt là những buổi “ tâm sự” của thầy Trung chủ nhiệm lớp 12A4 của em. Thầy là Hoàng Quốc Trung – chủ nhiệm của em, là người thầy mà đối với em có ảnh hưởng rất lớn trong suốt 3 năm qua. Thật ra lúc đầu thì khi biết thầy sẽ chủ nhiệm lướp mình năm học 12, em cũng rất lo vì những lời đồn về thầy, về sự nghiêm khắc, khó tính của thầy, làm sai một chút là bị chửi liền. nhưng sau buổi học đầu tiên đến bây giờ thì trong lòng em chỉ còn có sự kính trọng đối với thầy. Những ấn tượng mà thầy tạo ra đối với em, em nghĩ dù thời gian có trôi đi nhưng nó vẫn sẽ in sâu trong lòng em.

  Thầy là một giáo viên giỏi, đó là lời nhận xét không sai đi đâu được. Lượng kiến thức thầy truyền thụ lại cho em là vô cùng quý giá nhưng ở thầy còn có một thứ quý giá hơn nữa, thứ mà em kính trọng nhất ở thầy là cái tâm, cái tâm của một giáo viên – nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý – cái tâm đó em sẽ không bao giờ quên.

  Đến giờ đây em vẫn còn nhớ và rất thấm thía những bài học đường đời mà thầy đã dạy cho em. Thầy đã dạy cho em biết thế nào làm rùa con hơn thỏ, em đã được học sống là phải chân thật, thày là người có đức vô tài hơn có tài vô đức, thầy đã dạy em biết quý trọng 3 thứ nếu mất sẽ không lấy lại được, đó là: thời gian, lời nói và cơ hội. Thầy đã dạy và em đã học ở thầy nhiều nhiều thứ nữa. Em vẫn còn thấy sợ khi nhớ những lúc thầy nổi giận vì tụi em, vì kết quả học tập bết bát, vì phút thờ ơ, xao lãng. Và em cảm thấy rất thương thầy vào những ngày cuối năm học này, thầy đã gom hết việc vào mình để tụi em an tâm học tập. Và nhiều nhiều lắm những việc làm của thầy, em sẽ không quên, không bao giờ quên.

  Nếu bây giờ hỏi em muốn nói gì với thầy thì em sẽ nói một câu đơn giản thôi: em cảm ơn thầy! Cảm ơn thầy vì tất cả những gì thầy đã làm cho chúng em! Vì em không còn biết những mĩ từ nào khác dành cho thầy, nếu biết em sẽ sẵn sang nói 100, 1000 lần để bày tỏ sự kính trọng đối với thầy.

  Hè đã đến, những ngày tháng học trò cũng đã trôi đến đoạn cuối của nó, trước mắt em bây giờ là hai kì thi quan trọng và em sẽ cố gắng hết sức mình trong 2 kì thi đó để báo đáp lại những gì mà thầy làm cho em. Vì em biết món qùa có ý nghĩa nhất đối với thầy chính là học trò của mình có thể vượt “vũ môn” để trở thành những người có ích cho xã hội.

  Một lần nữa: Em xin cảm ơn thầy – người cha thứ 2 của em!


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Định @ 08:16 13/06/2010
  Số lượt xem: 1543
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến