DẠY TỐT, HỌC TỐT

LÀM THEO GƯƠNG BÁC

GIAO LƯU BÓNG CHUYỀN 30-4

THẮP SÁNG NIỀM TIN

LỄ KHAI GIẢNG 2012-2013

TRƯỜNG XƯA DẤU YÊU

NGHE NHẠC

TIẾP SỨC MÙA THI 2012

LIÊN KẾT WEBSITE

Hỗ trợ trực tuyến


Nguyễn Hữu Định 0903000669
Tư vấn online qua Yahoo Messenger

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  CHỢ NỔI CÁI RĂNG

  --------------HÈ VỀ--------------

  Gốc > TIN TỨC GIÁO DỤC >

  Hội thi hùng biện tiếng Anh năm học 2016-2017

  dsc03297_500Hòa theo phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” lập thành tích chào mừng ngày 20/11, hôm Chủ Nhật 7/11 trường THPT Thới Lai long trọng tổ chức vòng thi chung kết “HÙNG BIỆN TIẾNG ANH”, đây là phong trào mang tính “thường niên” của nhà trường. Đến với vòng thi chung kết hôm nay có 15 tiết mục, mỗi tiết mục được vào vòng chung kết này đều đã vượt qua hai vòng sơ loại trước đó.

  Đến tham dự hội thi về phía sở giáo dục Cần Thơ có Thầy Đinh Công Triết, phó trưởng phòng THPT kiêm chuyên viên bộ môn Tiếng Anh, các Thầy Cô đại diện cho bộ môn Tiếng Anh của các trường Dân Tộc Nội Trú, Trường Xuân, Giai Xuân và Vĩnh Thạnh; về phía trường THPT Thới Lai có các thầy cô trong BGH, các Thầy Cô là tổ trưởng bộ môn của các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử-Địa-GDCD, các Thầy cô tổ Ngoại Ngữ của đơn vị chủ nhà THPT Thới Lai và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 em học sinh, các Fan hâm mộ, yêu thích bộ môn Tiếng Anh, đến tham dự để cổ vũ cho các bạn mình.

  Nét mới của hội thi lần này là sự thay đổi về nội dung cũng như hình thức thi, nhằm nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn mỗi tiết mục dự thi có 3 phần bao gồm:

   Phần khởi động: Mỗi đội dự thi giới thiệu về đội của mình, các thành viên trong đội, sở thích của mỗi người;

   Phần đoán từ vựng: Có hai thành viên trong đội tham gia tiết mục này, một người đứng đối mặt với màn hình mô tả từ vựng để người kia đứng đối diện đoán xem từ vựng đó là gì, người mô tả sẽ bị xem là phạm qui nếu từ mô tả trùng với từ cần đoán;

  Phần thuyết trình (Phần chính): Thành viên chính của đội sẽ thuyết trình về một chủ đề chuẩn bị sẵn, sau khi trình bày xong các thầy cô trong ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi xoay quanh chủ đề mà thí sinh vừa trình bày. Đây là phần hấp dẫn nhất của cuộc thi.

  Kế dến là thành phần ban giám khảo, toàn bộ các thành viên BGK là các Thầy Cô ở các trường bạn đến tham dự, điều này đã làm tăng thêm tính khách quan, tính mới mẻ từ đó làm cho các thí sinh hứng thú nổ lực hơn trong phần dự thi của mình.

  Mặc dù đang trong mùa mưa bão nhà trường đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm để tổ chức hội thi, nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó ban tổ chức đã liên hệ và mượn thành công hội trường của Trung Tâm Chính Trị Thới Lai, góp phần to lớn vào thành công chung của hội thi.

  Đúng 8 giờ, tiết mục đầu tiên bắt đầu, em Lê Bảo Trân  đại diện cho lớp 12A10 đã trình bày xuất sắc phần thi của mình, với phong cách tự tin, kiến thức xã hội tốt và giọng phát âm Tiếng Anh rất chuẩn em Trân đã hoàn toàn thuyết phục được ban giám khảo cũng như các khan giả cổ vũ cho hội thi, một tràng pháo tay dài đã vang lên khi phần thi của em kết thúc, đây cũng là niềm khích lệ lớn cho các tiết mục tiếp theo.

  Lần lượt tuần tự các tiết mục tiếp theo đã được các em thí sinh thể hiện hết sức mình, rất nhiều lần những tràng pháo tay vang lên để cổ vũ cho những tiết mục hay và cũng không ít lần mọi người như…đứng tim khi thí sinh vì hồi hộp quá mà quên lời thoại đã chuẩn bị trước đó; một điều rất đáng lưu ý là sự cổ vũ hết mình một cách văn minh lịch sự của các fan hâm mộ đã góp phần khích lệ rất lớn cho các thí sinh dự thi, đây cũng là một nhân tố quan trọng góp phần thành công của hội thi.

  Sau hơn 4 giờ căng thẳng, kịch tính và hồi hộp cuối cùng tiết mục thứ 15 cũng kết thúc, lúc này mọi người hồi hộp chờ đợi kết quả cuối cùng của cuộc thi. Ban giám khảo sau khi cân nhắc, đắn đo, suy tư, bàn luận cũng đã đưa ra kết quả cuối cùng:

  Một là tất cả các tiết mục đều xứng đáng đoạt giải nhưng trong bất kì cuộc thi nào cũng đều phải có người thắng và người thua theo đúng qui luật…của cuộc sống.

  Hai là: 

  Hạng Nhất: Em Lê Bảo Trân, lớp 12A10.

  Hạng nhì: Em Huỳnh Ngọc Huyền Ngân, lớp 11AV2.

  Đồng hạng ba: Hai em Lâm Gia Huy (10AV), Đàm Lê Thanh Trúc (10AV).

  Đồng hạng khuyến khích: Các em Phạm Phương Trúc (10AV, Nguyễn Lê Quốc

  Hòa (10AV), Trương Minh Ngọc (11AV1), Nguyễn Nhu Mỹ (12AV), Nguyễn Thị Cẩm Giao (10AV).

  Đồng hạng giải công nhận: Tất cả các tiết mục còn lại.

  Hội thi kết thúc trong niềm vui tươi phấn khởi của mọi người. Cô Trương Thị Phương Anh, tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ đã thông báo với mọi người một tin vui: sắp tới nhà trường sẽ thành lập khu vực nói Tiếng Anh với mong muốn là bất kì người nào khi vào khu vực này đều phải sử dụng Tiếng Anh, điều này rèn luyện cho mọi người sự tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh. Kế hoạch này đã được nhà trường thông qua và phụ huynh học sinh nhiệt tình ủng hộ. Hy vọng trong tương lai phong trào học Tiếng Anh của nhà trường ngày càng tiến bộ, góp phần to lớn trong công cuộc “Trồng Người” của trường THPT Thới Lai.

                                                ThS Nguyễn Phú Phong Lưu- TT tổ toán trường THPT Thới Lai.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Định @ 09:44 05/12/2016
  Số lượt xem: 478
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến