DẠY TỐT, HỌC TỐT

LÀM THEO GƯƠNG BÁC

GIAO LƯU BÓNG CHUYỀN 30-4

THẮP SÁNG NIỀM TIN

LỄ KHAI GIẢNG 2012-2013

TRƯỜNG XƯA DẤU YÊU

NGHE NHẠC

TIẾP SỨC MÙA THI 2012

LIÊN KẾT WEBSITE

Hỗ trợ trực tuyến


Nguyễn Hữu Định 0903000669
Tư vấn online qua Yahoo Messenger

TỔNG SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  CHỢ NỔI CÁI RĂNG

  --------------HÈ VỀ--------------

  Gốc > LƯU BÚT KỶ NIỆM >

  Gia đình 12b6


  Có những điều thật giản dị, gắn bó với chúng ta nhưng khi viết về nó cảm xúc lại ngập ngừng khó tả. Ngỡ rằng chính nhờ điều kiện thân thuộc ấy mà cảm xúc được dễ dàng tuôn trào. Vậy sao mực đọng dang đầy ngòi bút nhưng chưa thể viết lên chữ, thành lời, thành câu. Phải chăng càng quen thuộc bao nhiêu ta lại càng mặc nhiên bình yên đón nhận trong sự quen mắt, lặp lại của hình ảnh ?. Sự quen thuộc chẳng nên là điều kiện để hờ hững hóa tình cảm. Những gì giản đơn, quen thuộc tạo nên gắn bó. Qúa trình gắn bó hình thành xúc cảm và những kỉ niệm vương đọng trong nhận thức và tâm hồn chúng ta. Đón nhận điều thân thuộc nên chúng ta vừa ghi dấu những gì đã qua, vừa nhìn nhận nó theo góc nhìn mới. Sự quen thuộc trong thái độ hờ hững tĩnh tại với những điều đã biết sẽ thành quen mắt buông trôi. Sự quen thuộc đặt trong lòng quan tâm, nhận thức và khám phá, trân trọng và yêu thương sẽ trở thành thiết tha gắn bó.
  Chẳng phải ngẫu nhiên bản thân tớ ngẫm ra và nhận thức điều này.12 năm áo trắng tuổi học trò, 12 năm cắp sách đến lớp, những phấn trắng bảng đen, những khoảnh khắc hình ảnh, âm thanh tuổi học trò đều là những gì quá đỗi quen thuộc. Vì vậy những gì quen thuộc ở hiện tại bỗng trở nên sống động, có ý nghĩa hơn bao giờ hết.
  Qua 3 năm gắn bó, lớp 12b6 ko đơn thuần lạnh lùng mà thực sự là 1 ngôi nhà, mái ấm, tập thể gia đình đầy thân thương. Mỗi hs là một thành viên là một gia đình và trái tim tôi, trái tim bạn đang đập trong nhịp yêu thương của gia đình 12b6.Và tớ thấy lớp mình thật thú vị, àh mà ko, tớ thấy lớp mình vô cùng thú vị lun ý.
  - Điều thú vị đầu tiên mà tớ cho các bạn thấy là Thầy chủ nhiệm lớp tớ: Thầy mình dạy Toán có khác, rất hay, và củng rất đáng mếm, đáng yêu, đôi khi tôi cũng hơi sợ Thầy. Mỗi lần Thầy nói nhẹ nhàng hay nghiêm khắc thì đứa tiểu yêu tụi em lại đâu vào đấy, ngoan hẳn. Chứng tỏ Thầy là một người cha hiền từ, giàu lòng thương và biết dạy những đứa tiểu yêu chúng em.
  Chúng em thương và biết ơn thầy nhìu lắm !!!
  - Điều thú vị thứ hai mà tớ muốn cho các bạn thấy là tình bạn của chúng tớ : Chúng tớ mới gặp như thân nhau từ lâu , mới ngày đầu vào lớp mà chẳng mấy nhiều bỡ ngỡ . Phải chăng chính lớp học này đã chắp cánh cho tình bạn chúng tớ thêm thăng hoa ! Mà này , khi đọc từ “ lớp ” các ấy có liên tưởng đến từ gì trong tiếng anh không ? Đó là từ “ love ” . Lớp là nơi chúng tớ gặp gỡ , giao lưu và kết bạn với nhau , hay lớp cũng chính là nơi tình yêu của chúng tớ nảy nở , khiến ta thêm yêu bạn bè , mái trường này . 12b6 ơi , các ấy cũng nghĩ như thế phải không ?
  - Điều thú vị thứ ba và cũng là điều thú vị cuối cùng tớ muốn cho các bạn thấy là những nhân tài kiệt xuất ở lớp tớ :
  +Về học tập thì phải nói là tuyệt vời !!! Trên cả tuyệt vời ý chứ !!! Môn nào cũng có nhân tài , nhất là tự nhiên thì thôi rồi , cạnh tranh nhau quyết liệt , ai cũng giỏi cả . Tuy là ban cơ bản nhưng các môn Xã hội lớp tớ học đỉnh lắm , giờ nào cũng giơ tay nườm nượp à . Nhưng điển hình là một số bạn , bạn Long và Quý Duy thì là 2 nhân tài Toán lớp tớ, Vật Lí thì bạn Anh Thơ, Hóa học thì bạn Nhanh chứ còn ai, ah môn sinh thì tui cũng chưa biết là ai, nhưng chắc bạn Cơ wa vì bạn Cơ thi Sinh HKII đến 9 điểm lận đó, còn nhiều lắm bạn giỏi lắm Anh Văn thì có bạn Yến lớp trưởng, Lịch sử thì bạn Sương, Ngữ Văn thì lớp tôi ai cũng giỏi, còn riêng tôi thì tôi thấy là môn Địa Lí đấy!

  +Còn về văn nghệ thì cứ yên tâm , cầm kì thi hoạ đủ cả , hát hò không thiếu , karaoke thì vô đối thủ, … ai cũng có một tài năng riêng, một tố chất riêng tiềm ẩn . Thật quá lấy làm hãnh diện !! Đặc biệt là bạn Phát đấy nha bạn ấy đọc Rap rất hay đấy......
  Đây là lớp12b6 chúng tớ . Một tập thể tuy không có ai thật là hoàn hảo , nhưng đoàn kết với nhau sẽ tạo nên một tập thể vững chắc , muốn đánh bại cũng khó . Và tớ biết , lớp sẽ luôn luôn dang rộng vòng tay đón chúng tớ vào lòng để rồi cùng nhớ , thương , cảm nhận kí ức khi xưa , khi không còn chúng tớ ở đó . khi xa mái trường mới biết dc phải không các bạn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Văn Tự @ 19:32 06/05/2011
  Số lượt xem: 2237
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  các bạn thấy bài viết này như thế nào, nếu hay thì ủng hộ nhéMỉm cười

  Liên hệ với mình qua Lớp 12b6 năm học 2010-2011, hoặc email: Toilaozon@yahoo.com.vn">Toilaozon@yahoo.com.vn

  Avatar
  các bạn có rãnh nhớ ghé wa website của mình nha www.truongvantu.coo.me
  No_avatar
  thành viên mới nè anh chị em ơi,giúp đỡ nha
  No_avatar

  thầy ơi em bức xúc lắm. ba năm em hoc ở trường thấy các anh chị 12 được cấm trại em nghĩ tới 12 em cũng được cấm trại như vậy thì vui biết mấy. nhưng tới lúc em lên thi không như mong muốn. lúc đó trường đang tu sửa. chúng em không có thể học trong điều kiện tốt như bây giờ. khi em vừa tốt nghiệp xong thì trường hoàn thành và có bộ đồ đồng phục very beautyfull em ước em được ở lại 1 năm để học. buồn quá thầy ơi.

   
  Gửi ý kiến